6 Lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng mà bố mẹ nên biết

Lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng.

Đa phần trẻ em thường quấy khóc vào ban đêm, điều này làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bậc cha mẹ. Gây mệt mỏi, thiếu ngủ. Ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc ngày hôm  sau. Vì vậy, tập cho trẻ ngủ riêng từ nhỏ sẽ là giải pháp giúp cha mẹ có giấc ngủ ngon nhất.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 các lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng qua bài viết sau:

Tiết kiệm thời gian cho cha mẹ, tăng thời gian ngủ của trẻ

Thường thì các bé ngủ chung với cha mẹ hay quấy khóc. Trước khi ngủ  làm nũng đòi cha mẹ cho ăn, cho uống, cho chơi rồi mới chịu ngủ. Điều này sẽ tạo thói quen không tốt. Vì cha mẹ sẽ mất rất nhiều thời gian để đáp ứng những đòi hỏi của con và có thể ru bé ngủ. Vì thế, nếu có phòng ngủ riêng cho bé, bé sẽ ý thức được việc sẽ phải tự ngủ. Vì không có ai để làm nũng và đòi hỏi cả.

Vì thế, nếu có phòng ngủ riêng cho bé, bé sẽ ý thức được việc sẽ phải tự ngủ. Vì không có ai để làm nũng và đòi hỏi cả.

Chất lượng phòng ngủ trẻ em ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ
Chất lượng phòng ngủ trẻ em ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ

Lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng. Tạo giấc ngủ sâu cho bé

Buổi tối là thời gian cha mẹ bé thường trò chuyện về công việc, con cái. Vì thế, cuộc trò chuyện ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Cho bé ngủ phòng riêng là một ý tưởng tuyệt vời lúc này. Bé sẽ được yên tĩnh ngủ ngon mà cha mẹ vẫn có thể trò chuyện hay làm việc.

Không gian riêng cho trẻ phù hợp sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon hơn

Tập cho bé sự tự tin khi không có cha mẹ ở bên

Phòng ngủ cha mẹ nên thiết kế gần phòng ngủ của bé để tiện sang mỗi khi bé tỉnh giấc. Tránh trường hợp trẻ tỉnh giấc lâu mà không thấy cha mẹ đến bé sẽ hoảng sợ mà khóc to hơn.

Chính vì thế, để bé có thêm sự tự tin cha mẹ cần quan tâm và đồng hành với bé mọi ngày. Dần dần trẻ sẽ tự tin rằng cha mẹ luôn bên mình mà quên đi sự sợ hãi mọi lúc, mọi nơi.

Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ

Ngoài việc đem đến giấc ngủ ngon,  khi cho trẻ ngủ riêng còn giúp bé tăng khả năng tư duy sáng tạo. Thông qua các đồ dùng, đồ trang trí phòng ngủ trẻ em hay màu sắc xung quanh. Thu hút ánh nhìn của bé, bé quan sát rồi tưởng tượng trước khi chìm vào giấc ngủ. Vì thế đồ dùng trang trí phòng cho bé lúc này vô cùng quan trọng.

Đồ dùng trang trí phòng ngủ trẻ em sinh động giúp trí tưởng tượng của bé bay cao, bay xa hơn

Lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng nhằm hình thành tính cách tự lập

Việc trẻ tự giác đánh răng, vệ sinh thân thể hay tự giác lấy chăn gối đi ngủ dường như là một điều không thể với những trẻ ngủ chung với cha mẹ. Nhưng với các trẻ ngủ riêng phòng thì lại khác. Các bé đều tự ý thức được những việc bé nên làm trước khi ngủ mà không cần giúp đỡ.

Tuy nhiên, cha mẹ không vì thế mà bỏ mặc con trẻ trong phòng ngủ của bé một mình. Hãy đến bên cạnh con, khen ngợi, khích lệ con mỗi khi con tự giác. Điều này sẽ làm bé thấy vui, dễ ngủ và ngủ ngon hơn đấy!

An toàn cho bé

Có nhiều bậc phụ huynh vẫn lầm tưởng rằng việc bé ngủ chung phòng ngủ với cha mẹ là an toàn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy, ngủ phòng ngủ riêng của bé mới là an toàn. Cha mẹ có thể có những bệnh nhiễm trùng, lây truyền qua đường hô hấp. Ngủ riêng là biện pháp tốt nhất để bé không bị lây lan các bệnh truyền nhiễm

Trên đây là 6 lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng mà các bậc che mẹ nên biết. Nhưng để có được 6 lợi ích này. Cha mẹ cần lựa chọn cho con một phòng ngủ trẻ em đẹp nhất, an toàn nhất và phù hợp nhất.

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo qua website. Baoankids.com.vn để lựa chọn. Trong đó có đa dạng các mẫu Phòng ngủ bé trai, phòng ngủ bé gái cực kỳ dễ thương, đẹp mắt. 

Chúc quý khách sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình!


Các tin liên quan

16 Th7

Cập nhật giá giường tầng đa năng mới nhất

Giá giường tầng đa năng luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi có ý định chọn cho con mình 1 chiếc giường tầng đẹp. Chính vì vậy việc chọn lựa đồ nội thất trẻ em cũng được nhiều gia đình chú trọng. Vậy ...
02 Th11

Bí quyết mua Nệm cho bé nằm thoải mái mà không phí tiền

Nếu trở mình, bé phải dùng nhiều sức lực tức là tấm đệm quá mềm. Còn nếu cảm thấy vai và hông không được nâng đỡ, tức là đệm nằm của bé quá mềm. I. Nên chọn nệm cho bé như thế nào để bé nằm thoải mái nhất?Nội dung ...
02 Th8

Nội thất thông minh cho trẻ em – bùng nổ tính cách trẻ ngay từ nhỏ

Nội thất thông minh cho trẻ em không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều cha mẹ hiện đại ngày nay. Tạo cho con yêu của minh một không gian sống với đầy đủ tiện nghi. Phục vụ cho việc học tập và vui chơi của tre nhỏ. Thế ...